Thứ Tư, 21 tháng 8, 2013

Bò thưng

  Món bò thưng này vừa dùng để lai rai vừa dùng làm món mặn ăn với đồ chua ngon lắm đấy!

 

Nguyên liệu:

  • 0,5 kg thịt bò bắp
  • 1 quả cam
  • đường
  • muối
  • hạt tiêu
  • nước mắm
  • ít rau thơm

Cách làm

Thịt bò rửa sạch, cắt thành từng khúc để dễ ngấm gia vị khi ướp.

Nguyên liệu ướp bao gồm: ½ muỗng café muối, 1/3 muỗng café nhỏ tiêu, 1 muỗng súp nước mắm ngon, 100 ml nước cam vắt. Ướp vào thịt trong vòng 1h đồng hồ (thời gian này nên để thịt vào tủ lạnh). 

Sau khi ướp đủ thời gian, thịt đã ngấm gia vị thì cho thịt vào nồi, luộc khoảng 10 phút sau khi nước sôi, vặn nhỏ lửa cho bắp bò săn lại là được.  

Thêm 5 muỗng súp nước mắm, 5 muỗng súp đường, cho lửa to để hỗn hợp mắm đường tan. Nêm nếm lại gia vị mắm hoặc đường cho vừa ăn, sao cho hỗn hợp có vị mặn, ngọt nhẹ là được. 

Hạ nhỏ lửa, đậy nắp nồi và hầm đến khi dùng đũa hoặc tăm xiên qua, thấy thịt mềm là được.


Theo amthuc 360

* Đồ chua: 1 phần cà rốt + 3 phần củ cải trắng bào lát thật mỏng ngâm trong giấm đường + chút xíu muối. Giấm đường pha chỉ hơi chua ngọt thôi! Ngon lắm !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét