Thứ Sáu, 16 tháng 8, 2013

Sò đá chưng hột vịt

Còn một món nữa là "Sò đá chưng hột vịt" cũng là một món mặn rất bắt cơm. Mình phải gôm vào đây kẻo lại quên! lol

Nguyên liệu:
 1kg sò
1 trái trứng vịt
đường, muối tiêu, bột ngọt

Cách làm:

Sò luộc chín tách ruột, bằm nhuyễn cho vào tô. Bún tàu ngâm sơ, cắt nhỏ.
Đánh hột vịt cho tan đều, nêm gia vị (đường, muối, bột ngọt, tiêu, hành tím xắt nhuyễn…) cho vừa ăn. 
Đổ cả hai thứ vào trộn đều rồi đem chưng cách thủy khoảng 20 phút. 
Muốn có màu sắc hấp dẫn, khi chưng gần chín, đánh 1 lòng đỏ hột vịt phủ lên trên mặt. 
Món nầy ăn cơm cùng với rau sống (rau thơm, khế chua, chuối chát…) rất ngon!

ST

* Mình có cho thêm ít bún tàu, nấm mèo và ít thịt nặc dăm bằm cho giống mắm chưng hơn. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét