Một món rong nho đầu tiên là Rong nho mực nướng đây! Mời quý vị cùng thưởng thức!
Nguyên liệu
- 60g rong nho tươi
- 1 con mực nang
- 1 m nước tương
- ½ m mù tạt xanh
- ½ M dầu ăn
- ½ M giấm trắng
- ½ m tỏi xay
- ½ m ớt bột
- ½ mhạt nêm
- ¼ m ngũ vị hương
- Ngâm rong nho tươi trong nước sạch khoảng 15 phút, sau đó vớt ra, để nơi kín gió.
- Khía bông thân mực. Ướp mực với tỏi xay, ớt bột, ngũ vị hương, hạt nêm và ít dầu ăn trong 15 phút cho mực thấm đều.
- Nướng mực trên lửa than hay trong lò nướng cho vừa chín vàng. Cắt xéo thân mực theo đường khía bông thành những miếng vừa ăn.
- Xếp mực ra đĩa theo hình nguyên con mực. Xếp rong nho tươi như hình minh họa. Rắc một ít ớt bột lên trên thân mực cho đẹp.
- Hòa tan mù tạt xanh với giấm, nước tương. Khi dùng rưới nước chấm vào rong nho và trộn đều.
ST
* Mình thấy ở Maximark 3/2 có bán rong nho ngâm sẵn chứ chưa thấy bán RN khô . Còn ở Nha Trang thì nhiều, cứ ra đường Ngô Gia Tự cửa hàng bán đồ khô hải sản là có.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét