Thứ Sáu, 30 tháng 8, 2013

Rong nho mực nướng


Một món rong nho đầu tiên là Rong nho mực nướng đây! Mời quý vị cùng thưởng thức!


Nguyên liệu
  • 60g rong nho tươi
  • 1 con mực nang
  • 1 m nước tương
  • ½  m mù tạt xanh
  • ½ M dầu ăn
  • ½ M giấm trắng
  • ½ m tỏi xay
  • ½ m ớt bột
  • ½ mhạt nêm
  • ¼ m ngũ vị hương
Thực hiện:
  1. Ngâm rong nho tươi trong nước sạch khoảng 15 phút, sau đó vớt ra, để nơi kín gió.
  2. Khía bông thân mực. Ướp mực với tỏi xay, ớt bột, ngũ vị hương, hạt nêm và ít dầu ăn trong 15 phút cho mực thấm đều.
  3. Nướng mực trên lửa than hay trong lò nướng cho vừa chín vàng. Cắt xéo thân mực theo đường khía bông thành những miếng vừa ăn.
  4. Xếp mực ra đĩa theo hình nguyên con mực. Xếp rong nho tươi như hình minh họa. Rắc một ít ớt bột lên trên thân mực cho đẹp.
  5. Hòa tan mù tạt xanh với giấm, nước tương. Khi dùng rưới nước chấm vào rong nho và trộn đều.
Dọn kèm muối tiêu chanh.

ST

* Mình thấy ở Maximark 3/2 có bán rong nho ngâm sẵn chứ chưa thấy bán RN khô . Còn ở Nha Trang thì nhiều, cứ ra đường Ngô Gia Tự cửa hàng bán đồ khô hải sản là có.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét