Thứ Ba, 27 tháng 8, 2013

Sườn nướng kiểu Singapore


Hôm nay mình giới thiệu với các bạn một món ăn mới. Món này có thể ăn với cơm trắng hay làm BBC ngoài trời cũng rất tuyệt đó là Sườn nướng kiểu Singapore.

Nguyên liệu:

- 500g sườn non cánh buồm
- 2 m sốt xá xíu
- 1 m bột nêm
- 2 M nước ngọt coca cola
- 1m tỏi băm
- 1m hành tím băm
- tiêu xay, mật ong, bơ lạt
- Dưa leo, cà chua, ngò tây để trang trí.

Cách làm:

Sườn non cắt ra từng rảnh theo chiều dài của xương, rửa sạch với muối, để ráo nước. Cho sườn ra thố ướp với tỏi + hành + nước sốt xá xíu +  bột nêm + nước coca và tiêu để từ 1-2 tiếng.

Sau đó cho vào lò nướng 45 phút nhiệt độ trên dưới đều 150', hay nướng trên lửa than. Nhưng nếu không có lò nướng chúng ta chiên áp chảo cũng rất  ngon.

Khi sườn chín, lấy ra chảo không dính áp chảo, để lửa vừa, cho một chút dầu vào chảo,  phết mật ong hai mặt, sau đó phết chút bơ lên mặt cho thơm và bóng mượt hấp dẫn. Mấy món thịt nướng kiểu Singapore ngọt lắm, mà lại ngọt vị mật ong nên cũng dễ ăn hơn là ngọt đường lại cứng các bạn ạ! Các bạn có dịp nên làm thử nhá!

ST

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét