Thứ Tư, 14 tháng 8, 2013

Sò đá hấp sả

Còn một món sò đá rất đơn giản nữa là "sò đá hấp sả", là món đơn giản nhất để chúng ta có thể thưởng thức được loại sò này!


Mua sò đá, phải chọn những con còn tươi (há miệng), ngửi không có mùi khai nồng (sò chết).

Đem sò về, dùng dao tách từng con rời ra, dùng bàn chải chà rửa kỹ trong nước lạnh vài lần cho sạch đất cát, sau đó để ra rổ cho ráo.

 Đập giập vài tép sả bỏ dưới đáy nồi, cho một ít nước vào, bỏ sò lên trên, đun sôi khoảng 10 phút, sò há miệng là vừa chín.

Làm một dĩa muối tiêu chanh (hay một chén nước mắm tỏi, ớt chua ngọt!) là xong!

Theo báo Phụ nữ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét