Thứ Năm, 22 tháng 8, 2013

Nộm tép tươi

Tép riu này ăn luôn nguyên con nên rất nhiều canxi. nếu làm được mắm tép ăn với thit luộc cuốn bánh tráng là khỏi chê luôn. Món gỏi nữa nhìn rất hấp dẫn đây!


 Nguyên liệu:
  • 200 g tép tươi hoặc 50g tép khô
  • 1 quả ớt chuông đỏ
  • 1 quả ớt chuông xanh
  • 1 ít rau mùi
  • dấm
  • đường
  • dầu vừng
  • gừng
Hướng dẫn:

Tép tươi nhặt bỏ tạp chất, rửa sạch, để ráo nước. Nếu là tép khô thì bạn cần ngâm nó trong nước chừng 5 - 10 phút để tép nở mềm. Cho tép vào rổ inox, rắc chút xíu muối đảo đều, rồi cho vào chõ để đồ chín hơi. Bạn có thể đun trực tiếp cũng chín tép nhưng nó sẽ không dẻo thịt bằng

Ớt chuông được xắt hạt lựu, rau mùi thái nhỏ, đổ chung vào 1 bát. Trong một bát khác bạn thái sợi một chút gừng, đổ các gia vị dấm, đường, dầu vừng, rượu vang nhạt vào đảo đều. Mỗi thứ gia vị chỉ cần một ít vì tép rất ngấm vị. Thứ nước trộn này chỉ cần nửa lưng bát con là vừa.

Đổ chung rau quả cùng với tép đã để nguội sau khi đồ chín. Bạn có thể cho thêm những rau quả khác nếu thích, như: dứa, dọc mùng muối, lá chanh thái sợi, lạc rang giã nhỏ, hạt tiêu,... Khi ăn, bạn đổ nước trộn vào tép và trộn đều tép với rau quả. Để chừng 5 phút là tép ngấm đều hương vị.


Theo amthuc 360

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét