Thứ Hai, 5 tháng 8, 2013

Bánh Su kiểu Nhật

Mình đã thưởng thức nhiều loại bánh su, từ tự làm tới chợ nhỏ qua chợ lớn. Nhưng mình thấy công thức gốc của Pháp rất ngon. Chắc có lẽ đó là "lò" của bánh su! Hôm nay mình cùng các bạn tìm hiểu thêm một công thức nữa đến từ Nhật ! Coi công thức nào ngon hơn nhé!


Nguyên liệu:

Vỏ bánh: 100ml nước
60g bơ lạt
3 trái trứng đánh tan
60g bột bánh cake
chút xíu muối

Nhân kem:
 400 ml sữa
100ml kem tươi
4 lòng đỏ trứng
 vani
2 M bột mì
1M bột bắp
100g đường cát
1/2 M đường bột
Chút rum hay brandy




Cách làm

Làm vỏ bánh:
Đun sôi nước + bơ và chút muối
Tắt bếp, cho bột vào, dùng phới gỗ trộn đều.
Bật lửa vừa nấu lại, tay cầm phới tiếp tục đảo cho đến khi dưới đáy nồi có một lớp bột dính là được.


Cho bột ra thố, dàn trải bột ra cho bớt nóng.
Đánh 3 trái trứng cho tan đều.
Cho trứng vào bột làm nhiều lần (4-5) để trứng quyện vào bột. 
Sau 3-4 lần cho trứng vào nên thử lại bằng cách nhấc phới lên nếu bột vỏ có hình chữ "V" là được, không cho thêm trứng nữa.
Cho bột vỏ vào bao gắn "đui" tròn vào và nặn bánh.
Dùng một cái chung miệng tròn, nhấn vào chén bột mì, rồi làm dấu lên khay nướng có lót giấy sáp để khi làm vỏ bánh được đều và có khoảng cách đều nhau bánh sẽ đẹp và chín đều. Cứ bóp bột vỏ ngay giữa tâm vòng tròn , bột sẽ từ từ lan đều ra, không cần phải xê dịch bịch bột.
Sau đó nhúng ngón tay vào nước lạnh, chà nhẹ đầu bánh cho tròn đều.
Dùng bình nước (như bình xịt nước ủi đồ) xịt nhẹ lên bánh để bánh không bị khô sau khi nướng.
Nướng bánh ở 200 độ C hay 390 độ F khoảng 30 phút.
Khi bánh chín, lấy ra để xếp cách xa nhau để bánh không bị móp và dễ nguội.


 Làm nhân kem:

Rạch vani trái ra lấy ruột bên trong, (nếu dùng vani bột chờ khi sữa gần sôi hãy cho vani vào để không mất mùi thơm, ) nấu với 400ml sữa trên lửa nhỏ. Thỉnh thoảng khuấy cho sữa sôi đều. Vừa sôi là tắt bếp.
Dùng đồ đánh trứng khuấy nhẹ cho tan 4 lòng đỏ trứng, rồi cho đường vào trộn đều.
Kế trộn bột mì + bột bắp chung rồi bỏ vào rây, rây vào một tờ giấy cho mịn, đổ từ từ vào trứng. Khuấy đều.
Sau đó rót sữa (1/3) từ từ vào trứng. Vừa rót vừa khấy cho trứng và sữa hòa quyện vào nhau.
Để rây lên miệng soong sữa, đổ sữa trứng vừa quậy lên lược lại, quậy cho tất cả sữa trong soong và tô sữa trứng hòa đều. Cho lên bếp nấu liu riu và khuấy từ từ cho đến khi sữa trứng sánh lại thì tắt bếp, để cho nguội.


Đánh kem tươi. 

Lấy một thố to cho nước đá vào. Dùng thố nhỏ hơn lồng vào thố đá, cho kem vào + đường dùng máy đánh trứng cho đứng kem lên, 
Dùng phơi trộn nhẹ cho kem trứng tơi xốp, rồi cho nhân kem vào trộn đều. Lúc này nếu thích bạn có thể trộn thêm vài giọt rum hay brandy cho bánh dậy mùi hơn.
Dùng dao sắc xẻ một bên bánh chừng 15 độ.
Cho kem vào túi. Một tay cầm bánh, một tay cầm túi kem bóp nhẹ cho kem vào trong ruột bánh.
Rắc một chút đường mịn lên mặt bánh cho thêm phần hấp dẫn.





Mời các bạn thưởng thức bánh su công thức mới nhé!

Bichnga sọan theo CwD

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét