Chủ Nhật, 22 tháng 12, 2013

Thịt đông

Thịt nấu đông là món ăn của người miền Bắc, nhưng cũng đã rất phổ biến trong miền Nam và ngày đông thì món này cũng không thể thiếu. Mời các bạn cùng nấu món Thịt Đông. 



Nguyên liệu

300g thịt giò heo
150g da heo
nước mấm, muối , tiêu , đường , bột ngọt
rượu trắng
nấm mèo

Cách làm

Ngâm da heo vào dung dịch Muối + nước + rượu rồi vò cho sạch mùi oi của heo.
Thịt heo rửa sạch bằng nước muối để ráo, cắt miếng cỡ ngón tay cái.
Cho thịt và da heo vào nồi , cho 1 M nước mắm, 1 m đường, chút muối, chút đường, tiêu, rồi cho nước ngập mặt thịt chừng 2cm nấu nhừ. Khi nước sôi hớt bọt cho sạch. Mở nhỏ lửa cho thịt mềm.

Khi nước còn xâm xấp, thấy da heo và thịt đã mềm là được. Nếu thích có nấm mèo thì ngâm nấm mèo cho nở, cắt cỡ ngón tay. Khi sắp tắt bếp thì cho nấm mèo vào nồi đảo đều là được.

Muốn trang trí cho đẹp có thể tỉa hoa xếp dưới đáy tô, rồi múc thịt heo cùng với nước vào.

Chờ nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh để cho đông giống như rau câu. Nếu muốn ăn gấp thì ngâm tô thịt vào thau nước đá lạnh. Thịt đông ăn với dưa chua và nước mắm mặn rất tuyệt!

Chúc các bạn có được món thịt đông thật ngon !

Bichnga

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét