Thứ Tư, 18 tháng 12, 2013

Salad tôm chay

Một món salad có thể dùng chay hay mặn,  đẹp mắt mà ngon miệng đây! 




Nguyên liệu:

-  20gr tôm chay hay tôm bạc
- Bắp cải tím: 20gr
- Cà rốt: 20gr
- Ớt xanh: 20gr
- Sữa chua: 1 hũ.
- Cà chua: 20gr, rau xà lách: 20gr, hành tây: 1 củ, 2 quả chanh dây để trang trí.
- Giấm tây: 1 thìa canh, một ít rau thơm và muối tiêu.

Cách làm:

- Tôm chay chần sơ qua nước sôi 5 phút, để ráo nước. Rau xà lách rửa sạch, cắt khúc 3cm. Rau thơm làm sạch, cắt khúc. Hành tây lột vỏ: 1/2 củ thái chỉ, 1/2  củ băm nhuyễn. Cà chua bỏ hạt thái chỉ, bắp cải tím, cà rốt và ớt xanh thái mỏng. Chanh dây cắt ngang miệng, tỉa hình răng cưa để trang trí. 

- Làm xốt: hành tây băm nhuyễn, trộn chung với sữa chua và dấm tây, nêm chút muối tiêu cho vừa ăn. 

- Cho các nguyên liệu rau củ vào trong trái chanh dây, xếp tôm lên trên. Rưới nước xốt sữa chua, hành tây băm vào. Có thể ăn kèm bánh mì bơ tỏi hoặc dùng như món khai vị thông thường tại các bữa tiệc.

Theo amthucsaigon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét