Thứ Ba, 3 tháng 12, 2013

Bánh rế khoai tây

Bánh rế khoai tây, một món ăn vặt cho người lớn và trẻ em vừa ngon miệng lại hiệu quả cao trong việc cung cấp nhiều vitamin C, B6, chất xơ… đặc biệt hàm lượng kali trong khoai tây được các chuyên gia dinh dưỡng xếp đầu danh sách 20 loại rau củ nguyên chất chứa nhiều kali.



Nguyên liệu:

 2 củ khoai tây cỡ 400g – 1/4 củ hành tây nhỏ – 1 thìa nhỏ pho mai bào sợi, có thể dùng cheddar hay mozzazela – Hành lá, muối, đường, hạt tiêu.



Cách làm:

 Khoai tây gọt vỏ, hành tây rửa sạch, dùng bàn nạo, nạo khoai tây và hành tây thành sợi nhuyễn.
Trộn đều khoai tây với hành tây, dùng tay sạch vắt ráo nước, thêm pho mai, nếu không dùng pho mai, bạn có thể thêm 1/4 thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15 phút. 
Nếu dùng pho mai thì không cần phải thêm gia vị vì trong pho mát đã có sẵn vị mặn.
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Trộn hành lá vào âu hỗn hợp khoai tây, dùng thìa múc thành những viên nhỏ, ấn dẹp và mỏng ra.
Đặt chảo lên bếp, láng một lớp bơ mỏng, cho khoai tây vào, dùng xạn ép dẹp khoai tây xuống.
Rán áp chảo hai bề mặt khoai đến khi vàng đều, bạn làm tiếp những phần khoai còn lại, và những lần sau không cần phải láng thêm bơ.
Khoai chín, lấy ra dùng nóng hoặc cuốn rau sống chắm mắm chua ngọt cũng bắt miệng lắm.

ST

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét