Chủ Nhật, 8 tháng 12, 2013

Kim chi lá hẹ

Mùa này làm kim chi lá hẹ ăn có lý vì hẹ có tính ấm. Lại kèm với tỏi, gừng , ớt là rất tuyệt trong bữa cơm mùa lạnh.
Món kim chi lá hẹ còn được người Hàn gọi là Buchu Kimchi. Món này ăn với cơm cũng rất ngon.

4 cách làm kim chi đơn giản mà ngon - 6

Nguyên liệu:
- 450g lá hẹ
Gia vị:
- 4 M bột ớt Hàn Quốc
- 3 M nước mắm
- 1 M tôm muối Hàn Quốc hay nước mắm
- 1 M đường
- 1 M bột gạo nếp
- 1 m mè

Cách làm:

Trộn bột gạo nếp với ½ chén nước. Đun nóng, vừa đun vừa khuấy cho đến khi bột dày lên thành dạng hồ. Để nguội.
Lá hẹ rửa sạch, để ráo nước rồi cắt làm 2-3 khúc.
Trộn tất cả các nguyên liệu với ½ chén nước trong một chén. Sau đó cho tất cả vào lá hẹ.
Xát nhẹ gia vị vào lá hẹ. Rồi để như vậy từ 2-3 giờ ở nhiệt độ phòng.
Cho kim chi hẹ vào lọ rồi cất vào tủ lạnh. 
Kim chi lá hẹ có thể ăn được luôn nhưng sẽ ngon hơn khi để thêm vài ngày. Kim chi lá hẹ có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 2-3 tuần. 

Riêng mè chỉ cho vào khi lấy ra ăn mới rắc lên.

Theo XL

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét