Thứ Ba, 31 tháng 12, 2013

Bánh su thiên nga

Bánh su hay chou à la crème rất thịnh hành. Bánh rất dễ ăn và phù hợp với khẩu vị nhiều người. Ngoài loại nhân kem vani ra người làm còn chế thêm ca cao, cà phê, dừa, sầu riêng. Còn hình thức của vỏ bên ngoài cơ bản nhìn giống như cái bắp cải nhỏ (chou- su), người ta còn dùng đui sao bắt cho có khía cho đẹp, rắc bông đường hay tạo dáng như những chú thiên nga mà mình gọi cho ngắn gọn là su ngỗng.



Nguyên liệu

Vỏ bánh :
125g nước
125g sữa
125g bơ lạt
5g muối
10g đường
150g bột mì
250g trứng gà (5 trái)
Đường mịn để rắc lên bánh

Nhân bánh
1 hộp kem bơ (8oz ) để ở nhiệt độ phòng
4 cup kem cứng
6 M đường cát mịn
1 trái vani hay 2 m vani bột

Cách làm

Làm nhân bánh:
Đánh kem bơ với đường và vani ở tốc độ trung bình.cho mịn đều. Kế cho kem cứng vào đánh tiếp khi kem đứng cứng không mềm nhão thì ngưng lại.

Làm vỏ bánh:

Nấu sữa + nước + bơ + đường sôi vài giây nhấc soong hỗn hợp ra khỏi bếp và tắt lửa. Rây  bột vào soong sữa rồi dùng vá gỗ khuấy lên cho thật đều. Bây giờ mở lửa vừa cho soong bột lên bếp, khuấy nhanh tay chừng 1 phút, khi bột không còn dính soong tắt bếp, nhắc soong ra. Khuấy tiếp cho để nguội 15 phút.

Trong lúc đó đánh trứng cho tan đều ( không cần nổi) rồi cho vào bột su làm 2 lần. Mỗi lần khuấy cho quyện đều với bột, rồi cho phần trứng còn lại vào trộn tiếp cho thật mịn, khi múc lên có thể kéo dài hỗn hợp này. 


Mở lò cho nóng trước khi nướng ở nhiệt độ : 450'F hay 230'C 
Cho bột vào túi và dùng đui tròn nhỏ bắt đầu ngỗng. Trước tiên là cái cổ hình dấu hỏi, sau đó là cái dấu phẩy ngay phía trên cổ dể tạo cái đầu. Cái lớn làm đầu ngỗng lớn, cái nhỏ làm đầu ngỗng con,



Dùng đui sò lớn bắt thân ngỗng lớn, và đui nhỏ làm thêm vài con ngỗng con.


Rắc lên thân ngỗng một ít bột khô, để cho "cánh ngỗng" sau này cứng hơn.


Nướng thân ngỗng ở 450'F hay 230"C trong 5' rồi sau đó hạ xuống 350'F và 180'C nướng tiếp thêm 25 phút nữa.
Cổ ngỗng nướng ở 350'F hay 180'C  trong 12 phút.
Cửa lò bảo đảm luôn luôn đóng trong suốt thời gian nướng và cái khay nướng đặt cách nóc lò 8 inch.

 Xẻ thân ngỗng ra làm 2, sau đó xẻ phần trên ra làm hai để làm cánh.

Rắc thêm đường mịn lên cánh thiên nga

 

Phần dưới dùng đui cho kem vào thật đầy.

Xếp 2 miếng cánh chéo lên nhau. Gắn đầu cổ vào ngay giữa. Thế là chúng ta có đàn "thiên nga" su rồi nhá!


Chúc các bạn thành công với đàn thiên nga ngon miệng này!

Bichnga








Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét