Nguyên liệu
200g khoai tây
70g dưa leo
50g cà rốt
50g hành tây
30g thịt xông khói
2 M sốt mayonaire
1 trái trứng luộc
1/2 M giấm
1/4 m muối
1 m đường
Cách làm
Khoai tây gọt vỏ, bổ làm 6-8 miếng, rửa sạch, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, cắt dày 2cm. Nấu nước luộc khoai và cà rốt cho chín tới với chút muối. Nhanh chóng gạn nước cho ráo rồi xóc khoai với cà rốt chung với nhau trong nồi vừa nấu cho mau bay hơi và đồng thời khoai tây vỡ ra bám xung quanh cà rốt. Đổ hai thứ ra một cái thố, nếu miếng khoai còn to, xắn cho nhỏ lại. Rắc chút muối, đường, rồi giấm, chút tiêu sọ, trộn đều lên.
Dưa leo bào mỏng 1mm, ướp với chút muối, để chừng 5phút, bóp cho ráo nước rồi cho vào thố khoai.
Thịt xông khói xắt sợi cỡ ngón tay, cho vào thố khoai.
Hành tây bỏ lõi, bóp với chút muối cho ra bớt chất hăng, xả lại nước rồi vắt thật ráo, cho vào thố khoai.
Cho sốt mayonaire vào khoai, rắc thêm chút tiêu sọ.
Dùng muỗng gỗ hay nhựa trộn đều hết lên một cách nhẹ nhàng.
Cắt trứng thành hình hột lựu cho vào thố salad.
Món này rất thích hợp dùng làm khai vị cho bữa tiệc Giáng Sinh. Bây giờ cho ra dĩa và thưởng thức thôi!
Bichnga
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét