Nguyên liệu
500g khoai tây
1 M pho mai
1/2 M ngò tây
1/2 mmuối
dầu chiên
Cách làm
Khoai tây lựa củ lớn, dài để cắt cho đẹp. Rửa khoai thật sạch dưới vòi nước cho hết đất cát. Dùng dụng cụ cắt hoặc cắt thông thường nhưng miếng khoai không được đẹp vì không đều ( nhớ không gọt vỏ). Chiều dài theo củ khoai, chiều dày 6mm và chiều rộng 12mm
Pho mai bào mỏng. Băm nhỏ ngò tây (chỉ lấy lá).
Rửa khoai lại bằng cách nhúng nguyên rổ khoai vào thau nước lạnh, hoặc xả dưới vòi nước rồi mang ra để cho thật ráo. Có thể dùng dụng cụ làm ráo nước, hoặc dùng khăn thấm.
Cho toàn bộ khoai vào cái soong sâu lòng và đổ dầu vào cho ngập khhoai rồi bật lửa chiên khoảng 25-30 phút với lửa vừa. Trong quá trình chiên xóc lên hai lần cho vàng chín đều.
Khi thấy khoai đã vàng nâu, vớt khoai ra rổ có lót giấy thấm dầu và nhanh chóng cho qua thau, bỏ pho mai vào xóc lên khi khoai còn nóng. Rồi lá ngò, một ít muối, xóc lên hay thêm tiêu lên tùy thích.
Khoai tây chiên có thể ăn không hay ăn kèm với một số món khác rất ngon.
Bichnga
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét