Thứ Năm, 26 tháng 12, 2013

Cánh gà nướng vỏ chanh

Nhâm nhi cánh gà nướng vỏ chanh không sợ béo ngậy và lạ miệng! Món này rất thích hợp cho những bữa tiệc ngoài trời hay party nho nhỏ, vừa làm vừa ăn thật là vui!


Nguyên liệu

6 cái cánh gà
1 M vỏ chanh vàng băm nhuyễn
2 M bột tỏi
100ml dầu olive
1/2M rượu vang đỏ
1/2 M giấm
1 hũ yaourt không đường
 tiêu, muối

Cách làm

Cánh gà rửa sạch, trụng qua nước sôi, để khô ráo. Trộn dầu olive + vỏ chanh + bột tỏi + 1/2 m tiêu + 1m muối thành một hỗn hợp cho đều, rồi cho cánh gà vào ướp 30 phút.

Nướng trên lửa than hay lò nướng. Thỉnh thoảng phết hỗn hợp ướp lên cánh gà để cánh gà thấm gia vị và không bị khô.

Cho yaourt ra một cái chén trộn rượu + giấm + 1/8 m tiêu + 1/4 m muối khuấy lên cho đều.

Cánh gà dùng với nước sốt này rất hấp dẫn.

Bichnga


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét