Chủ Nhật, 1 tháng 12, 2013

Trang trí trái dâu thành ông già Noel

Đây là một cách làm món ăn trang trí dễ thương hoặc để làm quà tặng đơn giản, dễ thực hiện trong lễ Giáng sinh sắp tới.

[Image: %c3%94ng_gi%c3%a0_Noel_b%e1%ba%b1ng_d%c3...de60bf1abe]

Nguyên liệu:

- Dâu tây- Phần kem bạn có thể dùng kem sữa tươi để trang trí hoặc dùng kem bơ- Chocolate đun chảy để làm phần mắt.- Liều lượng dâu tây và kem bạn có thể điều chỉnh theo sở thích của bạn.

Cách làm:

- Dâu tây rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

- Cắt sâu phần cuống để giữ thăng bằng cho dâu tây, dùng dao cắt ngang tiếp 1/3 quả dâu tây.


[Image: %c3%94ng_gi%c3%a0_Noel_b%e1%ba%b1ng_d%c3...3b58612a19]

- Nếu dùng kem sữa tươi, bạn cho hộp kem vào ngăn đá khoảng 5 phút, sau đó đổ sữa tươi ra bát, thêm đường ra dùng máy đánh trứng đánh bông cứng.

- Nếu dùng kem bơ, bạn để bơ mềm ở nhiệt độ phòng, đánh cho bơ tan đều và từ từ thêm sữa đặc vào, dùng máy đánh đều sữa và bơ hòa quyện vào với nhau, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

- Cho phần kem vào túi đựng kem hoặc túi nilon sạch cắt đầu bao, lắp đui sò, hoặc có thể dùng thìa, múc kem lên trên 2/3 quả dâu tây.


[Image: %c3%94ng_gi%c3%a0_Noel_b%e1%ba%b1ng_d%c3...cfc8015f7a]

- Đặt 1/3 quả dâu còn lại lên, bóp lên phía trên một ít kem tươi để làm chóp.

- Chocolate đun chảy, dùng để vẽ mắt và miệng.


[Image: %c3%94ng_gi%c3%a0_Noel_b%e1%ba%b1ng_d%c3...99a4c1ed32]

Bạn có thể làm ông già Noel trang trí cho bánh khúc cây, bánh bông lan hoặc đặt lên bánh bông lan nhỏ để đem tặng người thân hay bạn bè.

Chúc các bạn một Mùa Giáng Sinh An Lành!

Theo Ngoisao

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét