Thứ Hai, 23 tháng 12, 2013

Cháo sườn ngũ sắc

Trời mưa hay lạnh một tô cháo nóng vừa ngon miệng vừa đẹp mắt quả thật là hấp dẫn phải không các bạn?




Nguyên liệu

400g sườn non
250g gạo dẻo
30g bắp mỹ
30g cà rốt
30g đậu hòa lan
3 trái đậu que
50g khoai tây
hành, ngò, muối, đường, tiêu

Cách làm

Sườn non chặt miếng vừa ăn, rửa qua với chút muối, để ráo. Ướp sườn với chút đầu hành băm nhuyễn, đường, muối.

Các loại rau củ xắt hạt lựu và trụng qua nước sôi cùng với đậu và bắp, vớt ra để ráo. Nếu giản tiện mua loại đông lạnh cũng được. 

Gạo gút sạch mang phơi hay cho ra dĩa cho thật khô ráo.

Nấu khoảng 1 lít nước nóng già, cho chút muối, đường, trút sườn vào nấu cho sôi, hớt bọt, giảm lửa hầm sườn cho mềm và ra nước ngọt chừng 10 phút. Cho thêm 1/2 lít  nước rồi cho gạo vào khuấy đều, nấu tiếp. Khi nồi cháo sôi trở lại, cho các loại rau củ vào, khuấy đều. Chờ sôi lại bớt lửa cho tới khi cháo sánh và các loại rau củ đã chín mềm. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Múc ra tô thêm hành ngò và tiêu là có một tô cháo nóng hổi thật hấp dẫn rồi đây!

Bichnga


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét