Thứ Tư, 25 tháng 12, 2013

Sườn Kho Củ Sen

 Trời lạnh thì món mặn ăn với cơm nóng lên ngôi. Món Sườn kho củ sen vừa bổ vừa ngon miệng đây các bạn!


 

Nguyên liệu:

400g sườn non
300g củ sen
1m hành tím băm
1/2 m tỏi băm
1M đường vàng hay thốt nốt
1,5M nước mắm
1/4m muối 
2m dầu ăn
tiêu, ớt

Cách làm

Sườn non, chặt miếng vừa ăn, rửa sạch với nước muối, để ráo. Ướp 1/2 hành tỏi với sườn. Cho thêm chút tiêu với 1/2 đường khoảng 15 phút. Cho 1/2 nước mắm trộn đều, để thêm 10 phút.

Củ sen chọn loại trắng, không bầm dập. Bào vỏ, cắt lát 1cm, ngâm với chút nước chanh hay nước pha giấm cho khỏi bị thâm chừng 15 phút, xả lại nước lạnh, vớt lên để ráo.

Bắc soong lên bếp lửa vừa, cho dầu vào cùng với đường, chờ cho đường bắt đầu chuyển màu vàng cho hành + tỏi còn lại vào. Khi hành tỏi thơm và đường thành màu vàng cho phần mắm còn lại vào. Khuấy đều rồi cho sườn vào trộn đều, kế là củ sen, thêm 1/2 muối. Xóc mạnh cho tất cả các loại gia vị áo đều sườn và củ sen. Đổ nước vừa vượt qua mặt sườn, đậy nắp nấu cho sôi. 

Khi nước sôi, hớt bọt, bớt lửa hầm cho sườn và củ sen mềm. Khi nước cạn còn 1/3, củ sen và sườn đã mềm, nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp, rắc thêm tiêu và ớt (nếu ăn cay) băm cho thơm.

Thế là chúng ta có món mặn ngon miệng cho bữa cơm chiều nay rồi!

Bichnga

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét