10 quả dưa chuột nhỏ
Một ít muối
1 củ cà rốt
1 nắm hẹ xắt nhỏ
3 tép tỏi băm nhỏ
Hạt mè 2 muỗng canh
1-2 muỗng canh mật ong
Hạt tiêu đỏ nghiền
Bột miso
Rau tùy ý
Cách làm:
Cắt dưa chuột thành 2 nửa, bổ mỗi nửa thành 4 phần nhưng không tách rời (theo hình).
Cho muối vào trộn với dưa chuột, để sang bên ít nhất 1 giờ, chảy nước thì càng tốt.
Trong thời gian chờ dưa chuột ngấm muối, cắt nhỏ một củ cà rốt, 1 bó hẹ, thêm vào bát với 3 tép tỏi nghiền.Cho rau, bột miso, hạt mè và mật ong vào trộn đều.
Rửa sạch tay, trộn đều tất cả các thành phần với nhau trong tô lớn.
Khi dưa chuột đã ngấm muối, chuyển từ màu xanh lá cây sang màu mờ dần, có nước ở dưới lòng bát là được. Rửa sạch dưa với nước lạnh và ép hết phần nước ra, càng mạnh càng tốt.
Cho hỗn hợp gia vị, tỏi… đã trộn vào muối cùng dưa chuột trong bát lớn. Đậy kín ...
và để tủ lạnh ăn dần.
Theo XL
* Không có bột miso dùng bột nấm & rong biển cũng thơm ngon lắm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét