Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2013

Canh cải ngọt cá cơm

Bà chị cho ít cá cơm sữa sấy khô, hết rang dằm mắm chua ngọt mình lại rang đường tỏi. Mấy nhỏ răng tốt nhai thoải mái nhưng ăn hoài cũng ngán. Mình đi lùng coi có thể làm được món gì nữa thì bắt gặp món này đây. Nấu kiểu này ngon, không tanh mà cũng đầy đủ chất bổ nha! Các bạn nấu thử đi!



Nguyên liệu

150g cải ngọt hay cải thìa
10g cá cơm sữa khô
1 miếng tàu hũ chiên
200ml nước dùng hay nước lạnh
1m đường nâu
1m nước tương
1m rượu sa kê

Cách làm

Cá cơm ngâm trong nước ấm cho ra bớt muối (nếu mặn), đất cát, rửa sạch để ráo. Nếu không thích ăn đầu thì lặt bỏ.
Rau lặt rửa sạch, để ráo, cắt khúc 5-6cm sạch, để riêng lá và cọng.
Tàu hũ nếu dầy thì xẻ làm hai cho mỏng chiên vàng đầu hai mặt, ép cho ra bớt nu7o72c, xắt miếng như ngón tay.

Bắc nồi cho nước dùng, rượu, nước tương  vào nấu lửa vừa, khuấy nhẹ cho đường tan. Cho tàu hũ và cà cọng cải nấu chung cho tới khi sôi thì bớt lửa. Nấu khoảng 1 phút cọng cải vừa chín tới, cho cá vào. Kế cho lá cải vào ( mở lửa lớn lên) trộn đều cho lá cải xẹp xuống và nước sôi trở lại là được. Nếu cần nêm thêm cho vừa miệng thì nêm bột canh rong biển.

Món này coi đơn giản vậy mà rất đầy đủ các chất. Từ đạm động vật (cá cơm) tới đạm thực vật (tàu hũ) , chất béo (tàu hũ), chất xơ (rau tươi) và các chất vi lượng (gia vị, rau, cá ...) đấy nhé! 

Bichnga biên soạn theo CwD

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét