Thứ Năm, 31 tháng 10, 2013

Súp bí đỏ

Lễ hội Halloween bao giờ cũng có món súp bí đỏ. Kỳ này mình bắt chước kiểu Nhật coi ngon không?


Nguyên liệu:

400g bí đỏ Nhật
80g hành tây
1 M bơ lạt
200ml nước súp gà hay 200ml nước + 1 viên súp gà ( 2m bột canh gà)
200ml sữa tươi không đường
2-3 M kem tươi 
Chút muối, tiêu 
Ít bánh quy lạt



Cách làm

Bí đỏ bỏ hột, gọt vỏ, cắt miếng dày 1cm. Hành tây xắt lát mỏng theo chiều ngang.

Cho bơ vào chảo, khi bơ tan cho hành vào đảo đều cho thấm. Kế cho bí đỏ vào đảo đều rồi cho 200ml nước súp gà vào nấu khi sôi hớt bọt và bớt lửa để hầm thêm 10 phút nữa.

Tắt bếp dùng máy xay cầm tay cho vào nồi bí xay nhuyễn. Nếu không có loại máy này thì bí chờ nguội bớt cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, hay "kẹt quá" thì cho ra rây cà cũng được.

Xay xong cho bí trở lại nồi, thêm 200ml sữa tươi vào nấu. Sôi lại rồi hớt bọt. Nêm lại chút tiêu, muối và cho kem tươi vào đảo đều là chúng ta có nồi súp bí đỏ tuyệt vời rồi.

Múc ra chén, rắc thêm vài cái bánh quy lạt làm "điệu" cho món ăn của chúng ta thêm đẹp thêm ngon!

Chúc các bạn có nồi súp thơm ngon cho gia đình nhân ngày Halloween!

Bichnga soạn theo CwD












Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét