Thứ Sáu, 11 tháng 10, 2013

Món ăn phòng, trị bệnh mùa thu 4

Gà ác hầm nhị đông

Trong "thang " này có hai loại thảo dược lạ mà mình chưa biết là thiên môn đông và mạch môn đông. Đi tìm hiểu trên mạng thấy loại "sâm" này rất hay! Mời các bạn xem thêm một món ăn này.



Nguyên liệu:

Gà ác 1 con, thiên môn đông 20 g, mạch môn đông 20 g, rượu khai vị 10 g, muối 4 g, bột nêm 3 g, gừng 5 g, hành 10 g, tiêu bột 3 g.

Cách làm:

Thiên môn đông tẩm nước cho ướt. Mạch môn đông ngâm nước một đêm, đập vỡ, lấy cọng cứng bên trong ra, rửa sạch. Gà ác nhổ lông, mổ bỏ nội tạng và móng; gừng đập dập; hành xắt khúc.
Cho tất cả nguyên liệu vào nồi chưng với 2.800 ml nước, dùng lửa lớn nấu cho bốc hơi 35 phút. Nêm muối, bột nêm tinh gà, tiêu bột vào là được.

Tác dụng bổ phế, bổ thận, tư âm, bổ huyết, trừ ho suyễn, giảm béo phì.

Theo VNE

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét