Thứ Ba, 1 tháng 10, 2013

Chả cá thu ảo

Đã vào mùa cá thu ảo, và sau khi đi Đà Nẵng về mình mạnh tay mua cá thu ảo về làm chả thay vì chỉ chiên dằm mắm như mọi năm.


 
Nguyên liệu :

- 700g  cá  thu ảo
- 5 cây hành lá
- 3 M dầu ăn
- 1 M tỏi băm
- 1/3 m tiêu xay
- 1,5 m đường
- 1 M nước mắm ngon
- 1/2 m muối
- 1 trái ớt đỏ 

- dầu chiên


Cách làm :

Đầu hành băm nhỏ, phần lá hành xắt ngắn. 1/2 đầu hành phi dầu cho thơm.
Tỏi, ớt băm nhỏ.
Cá rửa sạch, dùng dao nhọn rạch theo sống lưng, lạng lấy ra 2  miếng phi lê. Dùng muỗng cà phê não thịt cá ra từng lớp mỏng. Nạo nhẹ cả phần xương sống cá cho hết thịt.


Trộn hành + tỏi + ớt băm cùng với tiêu, dầu ăn và đường cho đều. Sau đó cho hành lá, muối và nước mắm vào quết mạnh tay như quết cá thác lác cho tới khi cá nặng tay, dẻo quánh là được.


Dùng một cái dĩa thoa dầu, múc hỗn hợp trên cá ra dĩa , dẹt thịt cá cho đều rồi thả vào chảo dầu nóng chiên vàng, hay vo viên tròn làm cá viên.


Cá thu ảo thịt mềm, thơm ngon nên rất dễ quết, dễ làm chả.

Chả cá làm được nhiều món ngon!  Tự làm chả không sợ ăn phải cá tạp, cá ươn hay thuốc thang gì cả !

Tận hưởng nhé các bạn!


Bichnga

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét