Nguyên liệu:
Vỏ bánh :
125g bột mì, 70g bơ lạt, 3 trái
trứng, 250ml nước, chút muối
Nhân kem:
175g đường, 500ml sữa nguyên kem, 4
lòng đỏ trứng, 1 trái vani, 60g bột mì
Cách làm:
Nướng ở 200’ C. Làm nóng lò trước từ 6-7 phút
Làm vỏ bánh:
Nấu bơ + nước + muối cho bơ tan chảy trong một cái nồi. Cho từ từ
từng muỗng bột, trộn mạnh tay bằng phới gỗ cho tới khi hết bột cho tới khi bột không còn
dính trên phới và nồi.
Mang nồi bột ra ngoài, cho từng lòng đỏ trứng vào khuấy đều cho tới khi
thành một khối đồng nhất.
Dùng bơ tan chảy phết lên bề mặt vỉ. Lấy một cái túi và “đui” hay 2 cái muỗng nhỏ để bắt
12 viên vỏ bánh trên vỉ. Nhớ để cách khoảng vì khi nướng bánh sẽ nở lớn. Bỏ lò nướng
vàng chừng 20 - 25 phút.
Làm nhân kem:
Nấu sữa chung với trái
vani. Cùng lúc khuấy trứng với đường trong một cái tô cho tới khi trứng trở thành màu trắng. Cho
hỗn hợp trứng đường vào sữa (không bỏ trái vani ra) và tiếp tục khuấy cho tới
khi hỗn hợp đặc lại. Nhớ nấu kem trên trên lửa thật nhỏ.
Để kem nguội khoảng 2 tiếng, cho vào bánh. Cắt một góc bánh hay khóet
phía dưới đáy bánh, cho kem vào bên trong vỏ bánh bằng đui hoặc muỗng nhỏ.
Bây giờ là chúng ta có thể thưởng thức Choux à la crème được rồi! Rất là "tây", phải không các bạn?
Bichnga
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét