Thứ Năm, 17 tháng 10, 2013

Đậm đà cà pháo muối mắm

Lang thang gặp món này hay hay mang về làm thử, nhưng cay quá ! lol! Bạn nào thích cùng tham gia nhé!

5-JPG-6335-1380277147.jpg

Nguyên liệu:
- 400g cà pháo
- Muối, dấm, đường cát trắng, nước mắm, tỏi, riềng, ớt quả, ớt bột.
Cách làm:

- Cà pháo phơi một nắng cho héo sơ, cắt cuống, rửa sạch, để ráo, bổ làm đôi nếu quả cà lớn. Ngâm cà vào nước muối pha loãng có hòa một ít dấm, ngâm từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ để cà ra bớt chất độc và mùi hăng.

- Riềng cạo vỏ, rửa sạch, giã mịn với tỏi, ớt quả và 2 thìa canh đường.
- Hòa tan 3 M nước mắm với 2 M nước lạnh, trộn với hỗn hợp riềng, ớt, 1/2 m ndấm. Hỗn hợp nước mắm vừa ăn, không nêm mặn vì khi cà ngấm với nước mắm sẽ vừa ăn.

- Cà sau khi ngâm với nước muối, vớt ra rửa lại cho thật sạch, để ráo, trộn mắm đã pha vào, xóc đều. Nếu bạn ăn cay có thể thêm ớt bột.

- Lọ thủy tinh rửa sạch, để ráo. Cho hỗn hợp cà vào lọ thủy tinh, dùng vỉ đè cà ngập mặt nước, để khoảng từ 2 đến 3 ngày là có thể dùng được.

Theo yume

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét