Không hiểu sao cứ mùa cá linh là mình lại thấy ngoài chợ bán bông điên điển và bông so đũa. Phải chẳng Thiên nhiên thật quá hào phóng và tinh tế!Nhà mình hay nấu món canh chua này, vừa làm canh vừa làm mặn. Thật là giản tiện!
Nguyên liệu:
300g cá linh
200g bong so đũa
1 trái cá chua
100g giá
1 vắt me
một nhúm rau nêm canh chua
ớt, muối , đường, nước mắm
Cách làm
Cá linh làm sơ sơ bỏ ruột , lấy mật (nếu thích ăn nhân nhẫn thì để lại). Cá non không cần cắt vây. Xóc qua với ít muối cho sạch, để ráo.
Bông so đũa ngắt bớt cuống bỏ nhụy, rửa sạch để ráo. Cà xắt múi cau. rau nêm xắt ngắn.
Nấu nồi nước me, nêm lại muối đường vừa ăn, bỏ cá vào nồi chờ sôi hớt bọt, cho bông so đũa giá , cà chua, cho rau nêm .
Trước khi nhắc xuống nêm chút nước mắm cho đậm đà. Trên mặt tô cho vào lát ớt!
Món canh chua này rất dân dã, ăn với cơm hay ăn bún cũng ngon. Kèm thêm chút mắm ớt cho thêm phần đậm đà!
Bichnga
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét