2 con cá thu nhật
2 cây hành lá
1/2 trái thơm
2 trái cà chua
1 trái dừa tươi
tỏi, ớt, tiêu
tương ớt, bột ngọt nước mắm, hạt nêm, đường
Cách làm:
Cá làm sạch, rửa, để ráo rồi ướp với hành lá đập giập, tỏi băm, ớt hiểm đập giập, hạt nêm, tiêu, tương ớt, bột ngọt, nước mắm, một ít đường. Để cá ngấm gia vị càng lâu càng ngon.
Cà chua bỏ hột, cắt hình múi cam. Thơm cắt miếng.
Chiên sơ cá đã ướp, vớt ra để ráo dầu. Bắc chảo nóng, phi tỏi băm, cho cà chua và thơm vào xào. Khi cà mềm, cho nước dừa, nước ướp cá và xếp cá vào, nêm lại cho vừa.
Kho cá với lửa nhỏ cho đến khi cá thật mềm. Dùng nóng với cơm trắng.
Theo PNO
Kho bằng cá nục hay bạc má cũng ngon!
Trả lờiXóa