Thứ Bảy, 26 tháng 10, 2013

Cải ngồng sốt dầu hào

Món này giúp chúng ta vừa đưa được nhiều rau xanh vào bụng vừa giảm bớt thức ăn có nhiều thịt cá và cũng có thể dùng làm món ăn chay khi thay dầu hào chay vào cũng rất tuyệt.


[Image: cairo.JPG?m=1355866500]

Nguyên liệu:

500g rau cải rổ
1 M dầu hào
1 M nước tương
1 M nước
1/2 M tỏi băm
1-2 m đường
1 m dầu mè
Chút muối, dầu ăn

Cách làm:

Lặt bỏ lá úa, già, sâu, tước bỏ xơ già rau cải. Rửa sạch để ráo.
Bắc nồi nước nấu sôi, bỏ chút muối và dầu ăn luộc cải (để lửa lớn, dùng 1 vỉ inox đè lên cải cho cải ngập xuống mặt nước, không đậy nắp). Nước sôi lại để chừng 3-4 phút vớt ra làm nguội trong thau nước lạnh, hay cho ra rổ làm mát bằng quạt để giữ màu xanh cho rau.

Khi cải nguội xếp ra dĩa, cắt cải ra làm 2-3 khúc cho vừa miệng ăn.

Hòa dầu hào + nước tương + nước + đường cho đều. Phi tỏi thơm, cho nước đã hòa vào khuấy đều (nấu trên lửa nhỏ). Sốt sôi nêm lại cho vừa ăn, cho dầu mè vào, rồi rưới lên rau.

Chúc quý vị ngon miệng!

ST

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét