Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2013

Gân bò hầm nghệ

Mình đọc thấy bài này hay mà dễ nấu. Các nguyên liệu đều tốt cả. Đã vậy món này còn "lấy lại eo thon" nữa. Thế là gom về chờ ngày "nổi lửa" nhá!




Nguyên liệu
- Gân bò: 400g
- Nghệ: 60g
- Gừng: 50g
- Cà rốt: 1 củ 
- Khoai tây 2 củ (nếu thích)
- Tỏi: 15g
- Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tương cà, dầu ăn.
Cách làm
- Gân bò xát muối, rửa lại vài lần cho sạch.
- Nghệ, gừng gọt vỏ, đập giập.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa răng cưa.
- Cho gừng, nghệ và gân bò vào nồi áp suất. Đổ nước ngập gân bò, hầm trên lửa vừa khoảng 30 phút. Tắt bếp, không mở nắp, để thêm 30 phút nữa, vớt gân ra, thái khúc khoảng 5cm.
- Đun nóng 1,5 thìa súp dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho gân bò vào xào với 1 thìa súp tương cà. Đổ 1/2 lít bia và 1/2 lít nước vào nấu. Nêm 1 thìa súp đường, 1/2 thìa súp hạt nêm. Cho cà rốt + khoai tây vào nấu chín.
 Khi sôi nếu thấy có váng, bọt nổi lên, hớt sạch để nước khỏi đục.
- Khi thịt chín, nêm lại mắm muối vừa ăn là được. Bắc ra, múc vào bát,  rau mùi lên trên ăn nóng.

Theo EVA

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét