Thứ Hai, 7 tháng 10, 2013

Món ăn phòng, trị bệnh trong mùa thu 3

Vịt nấu hạt sen 

Một trong những món nấu dành cho mùa Thu đây các bạn! 
Vịt nấu hạt sen
Vịt nấu hạt sen.
Nguyên liệu:

Vịt 1 con, hạt sen 50 g, cải bẹ trắng 50 g, gừng 5 g, hành 5 g, tỏi 10 g, muối một ít.

Cách làm:
 
Hạt sen ngâm nước ấm. Cải ngâm nước, rửa sạch. Vịt làm sạch, bỏ đuôi, móng và nội tạng, ướp gừng, hành, tỏi đập dập.

Bỏ vịt và hạt vào nồi, đổ vào chừng nửa lít nước, dùng lửa lớn nấu sôi. Sau đó vặn lửa nhỏ nấu thêm 45 phút thì cho cải vào, nấu đến khi nước sôi lại là được. Mỗi tuần ăn một lần.

Tác dụng bổ thận âm, bổ phế, trừ ho, hạ huyết áp.


Hay món "Vịt hầm hoài sơn, câu kỷ tử"

Nguyên liệu:
 
Thịt vịt 100 g, câu kỷ tử 10 g, hoài sơn 30 g, gia vị các loại.

Cách làm:
 
Vịt làm sạch, cho vào nồi đất cùng các dược liệu, thêm nước vừa đủ để hầm nhừ rồi nêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày.
Tác dụng bổ phế, bổ tinh khí, cường gân cốt, dùng cho các trường hợp phế khí suy, ho suyễn, cơ thể suy nhược, gầy còm, ốm yếu.

ST

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét