Thứ Bảy, 5 tháng 10, 2013

Món ăn phòng, trị bệnh trong mùa thu 1

Trà ngân nhĩ

Ngân nhĩ.
Ngân nhĩ.

Nguyên liệu:

Ngân nhĩ hay mộc nhĩ trắng 20 g, đường phèn 20 g, trà tốt 15 g.

Cách làm:

Rửa sạch mộc nhĩ trắng, cho vào nồi cùng với đường phèn và nước vừa đủ để hầm cho nhừ. Ngâm trà với nước sôi khoảng 5 phút rồi lọc lấy nước cho vào nồi canh mộc nhĩ trắng, trộn đều.

Ngày uống 1 thang, uống vào lúc nào cũng được. Tác dụng bổ âm, nhuận phế, trừ đàm. Rất thích hợp với những người có tạng gầy, da khô, hay bị ho khan hoặc có đàm đặc.

ST

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét