Thứ Hai, 28 tháng 10, 2013

Hành tím muối chua cay

Một kiểu muối hành để dành ăn dần cũng rất ngon nữa nè các bạn!








Nguyên liệu:

1kg hành tím
giấm, muối, đường, ớt

Cách làm:

Cho hành chưa bóc vỏ ngâm qua nước vo gạo 1 đêm. Sau đó vớt ra ngâm qua nước lạnh ½ ngày. Vớt hành ra, lột vỏ, rửa sạch, để ráo nước.
Đun sôi nước lọc với 10 muỗng canh đường, 8 muỗng canh giấm, 3 muỗng cafe muối.
Tắt bếp, để nước nguội bớt, chỉ còn nóng ấm.
Sắp củ hành vào lọ thủy tinh, cùng ớt xắt lát. Đổ nước muối, giấm, đường vừa để ấm vào (đổ ngập mặt), nén hành chặt, đậy nắp kín, để khoảng 1 tuần là dùng được.

Theo PNO

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét