Nguyên liệu
- 300 mực khô xé sợi
-1m ớt bột
-1M dầu ăn
-2m đường
-2 M tương ớt
-1m mè rang chín
Cách Làm
Nếu có khi nào nhà bạn bị "ế" mực khô nguyên con, chịu khó nướng lên rồi xé thành sợi chừng 0,5cm. Cho dầu vào chảo, cho luôn đường, tương ớt và ớt bột vào trộn đều trên bếp lửa hơi nhỏ để đường tan.
Khi đường đã tan hết cho mực vào đảo đều cho tới khi sợi mực đã được áo đều và se khô là được.
Cho mực ra dĩa, rắc mè lên trên. Món này ăn kèm với bia là hết ý!
Bichnga
-1m ớt bột
-1M dầu ăn
-2m đường
-2 M tương ớt
-1m mè rang chín
Cách Làm
Nếu có khi nào nhà bạn bị "ế" mực khô nguyên con, chịu khó nướng lên rồi xé thành sợi chừng 0,5cm. Cho dầu vào chảo, cho luôn đường, tương ớt và ớt bột vào trộn đều trên bếp lửa hơi nhỏ để đường tan.
Khi đường đã tan hết cho mực vào đảo đều cho tới khi sợi mực đã được áo đều và se khô là được.
Cho mực ra dĩa, rắc mè lên trên. Món này ăn kèm với bia là hết ý!
Bichnga
Món Mực khô này nhậu là hết sẩy, hôm nào mình ghé mua thôi
Trả lờiXóa