Thứ Hai, 21 tháng 10, 2013

Mực khô tẩm chua ngọt

Mực khô đã thơm ngon lại được áo bên ngoài một lớp gia vị chua chua, cay cay, ngòn ngọt  thêm mấy hạt mè beo béo dòn rụm dùng để lai rai cùng bạn bè rất hấp dẫn!





Nguyên liệu
- 300 mực khô xé sợi
-1m ớt bột
-1M dầu ăn
-2m đường
-2 M tương ớt
-1m mè rang chín

Cách Làm

Nếu có khi nào nhà bạn bị "ế" mực khô nguyên con, chịu khó nướng lên rồi xé thành sợi chừng 0,5cm. Cho dầu vào chảo, cho luôn đường, tương ớt và ớt bột vào trộn đều trên bếp lửa hơi nhỏ để đường tan. 
Khi đường đã tan hết cho mực vào đảo đều cho tới khi sợi mực đã được áo đều và se khô là được.

Cho mực ra dĩa, rắc mè lên trên. Món này ăn kèm với bia là hết ý! 

Bichnga

1 nhận xét: