Chủ Nhật, 20 tháng 10, 2013

Dưa khổ qua ... đèo

Chủ Nhật đi chợ Tam Hà thấy bán quá trời khổ qua đèo, chắc có lẽ là họ đã giỡ cây, giỡ giồng nên gom được nhiều thế! Tần ngần một lát rồi mua ít khổ qua đèo về làm thử . Hy vọng là mình vừa ý với công thức này! lol

 

 

Nguyên liệu

  • 800g khổ qua đèo
  • 1 củ cà rốt vừa
  • 1 lít giấm, 1 miếng phèn chua nhỏ, 300g đường, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển

Cách làm

  • 1 Khổ qua rửa sạch, ngâm với 2 lít nước có hòa 1 miếng phèn chua khoảng 2 giờ, xả lại bằng nước lạnh
  • 2 Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt lát mỏng
  • 3 Nấu sôi 2 lít nước, cho vào 1 thìa cà phê muối, thả khổ qua vào trụng sơ sau đó ngâm 15 phút trong thố nước đá lạnh để giữ màu xanh, vớt ra, để ráo
  • 4 Cho giấm, đường, muối, hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển vào nồi, nấu sôi cho tan, bắc xuống, để nguội
  • 5 Xếp khổ qua vào keo thủy tinh, xen kẽ cà rốt, cho nước giấm đường vào ngập khổ qua, ngâm 3 ngày sau là ăn được
  • 6 Khi ăn gắp ra đĩa, đậy kín nắp keo lại.
Theo naugihomnay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét