Dân mình dù ở đâu cũng không thể quên món cá kho mà nhất là kho tộ, nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Dưới đây là cách kho cá rất đơn giản dành cho những người "vụng về" trong món kho như mình. lol
Nguyên liệu
- 300g phi lê cá da trơn
- 2 tép tỏi, 2 củ hành tím
- 1 M nước màu
- 2 M nước mắm
-1/2M đường
ớt trái hay ớt bột
Cách làm
Xắt cá ra thành miếng to 5-7cm.
Băm hành tỏi, phi thơm với dầu ăn. Bỏ cá vào chiên sơ cho rám vàng cả hai mặt.
Xếp cá vào nồi đất + nước màu + nước mắm + ớt + đường và phần dầu + hành tỏi vào.
Nếu muốn có nước chấm rau thì cho thêm 1/4 chén nước.
Nấu sôi rồi hạ lửa riu riu. Khi nước còn xâm xấp nêm lại cho vừa miệng!
ST
* Ở siêu thị có bán phi lê cá basa, kho cũng ngon lắm! Mình cũng xài đường thốt nốt, cá kho đậm đà ngon lắm. các bạn thử nhá!
*Làm nước màu : phi hành tỏi băm với ít đường (tùy theo lượng nguyên liệu), khi hành tỏi rám vàng và đường chuyển sang nâu (không cần nâu sậm) cho miếng nước mắm vào khuấy đều tắt bếp. Mang hỗn hợp này tẩm ướp cá là thơm ngon, màu đẹp mắt!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét