Thứ Tư, 2 tháng 10, 2013

Bún chả cá

Đi Đà Nẵng mình chấm hai món bún bò và Bún chả cá. Phỏng vấn cô "bạn học chung một lớp" ngày xưa về cách nấu món bún chả cá, mình "mang về" giới thiệu với các bạn đây! Thơm ngon và thanh tịnh lắm nha!



Nguyên liệu:

200g chả cá chiên miếng 
100g chả cá viên chiên
Xương cá (nếu có)
300g bí đỏ
1 trái su su
3 trái cà chua chín tới 
1 kg bún sợi nhỏ
Các loại rau ghém ăn kèm
Hành ngò
Muối, nước mắm, bột ngọt, đường

Cách làm:
Xương cá ướp với chút tiêu cho thơm.
Bắc khoảng 2 lít nước lên nấu nóng già thì cho xương cá vào nấu với chút muối (bớt lửa cho ra chất ngọt). Nếu không có xương cá, chỉ dùng rau củ như bí đỏ, su su cắt miếng nấu cũng ngọt nước.
Nấu khoảng 15 phút vớt xương ra, cho chả cá viên vào cho viên tròn phồng, cùng cá miếng xắt vừa ăn. Phi chút hành với hạt điều dầu đổ lên mặt nước lèo cho đẹp, cho thơm. Cho cà vào chờ nước lèo sôi nêm lại rồi để lửa riu riu cho nóng.

Trụng bún qua nước sôi, cho ra tô, múc cá viên, bí đỏ, xếp thêm vài miếng chả cá thêm chút hành ngò. Ăn kèm với mắm mặn ớt xanh và rau sống! 

Từ ngày đọc báo thấy nói bún cũng có "thuốc" mình mua bún tươi "khô" về nhà, để khi nào cần mang ra luộc xơi cho yên tâm!

Quá tuyệt phải không các bạn! 

Bicnhga

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét