Chủ Nhật, 26 tháng 1, 2014

Vịt ram gừng sả

 Thịt vịt là một nguyên liệu bổ dưỡng, cung cấp nhiều chất đạm cho cơ thể, thích hợp chế biến món thịt vịt ram sả gừng vào mùa lạnh, cùng với vị ngon của thịt vịt là mùi thơm của sả và gừng giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. 
 
Món thịt vịt ram sả gừng cũng có thể vừa làm món ăn chơi hay ăn mặn đều thích hợp!




Nguyên liệu

Thịt vịt: 500g
Gừng cắt sợi: 50g
Sả bào mỏng: 50g
Ớt băm: 1M
Hành tỏi băm
Hành lá cắt nhỏ, hành lá tỉa xoăn
Đường, nước mắm, tiêu, dầu điều, dầu ăn
Bột tẩm khô chiên giòn hoặc bột Chiên Gà Giòn

Cách làm

Thịt vịt sơ chế sạch, chặt miếng vuông 4cm, để ráo. Tẩm đều vịt với 1 gói bột tẩm khô chiên giòn hoặc Bột Chiên Gà Giòn, sau đó đem chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
Phi thơm 1/2 lượng gừng, sả, vớt ra để ráo dầu.

Phi thơm lượng gừng sả còn lại với 2m hành tỏi băm, cho thịt vịt vào, thêm 1 chén nước, 2M nước mắm, 1M dầu điều, đậy nắp nấu khoảng 10 phút, mở nắp thêm 1M đường rồi đảo nhanh tay, cuối cùng cho hành lá và ớt băm vào đảo đều rồi tắt bếp.

Múc vịt ra dĩa, rắc gừng và sả phi lên trên, trang trí với hành lá tỉa xoăn.

Theo monngonmoingay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét