Thứ Năm, 23 tháng 1, 2014

Pudding bí đỏ

Thêm một cách nữa "đưa bí đỏ" vào miệng mà không hề ngán là làm pudding bí đỏ các bạn ạ!



Nguyên liệu

200g bí đỏ đã gọt vỏ
200ml sữa tươi
50g kem tươi
40g đường
2 trái trứng gà
1/2 M rượu rum
1 m vani
si rô mapble
6 cái chung 130ml

Cách làm

Bì đỏ cắt lát chừng 1cm, mang đi hấp hoặc luộc chín mềm. Cho vào máy xay sinh tố cùng với đường và 1/2 sữa trong 10 giây. Ngừng máy cho tiếp phần sữa còn lại + kem tươi + trứng gà + rượu rum + vani xay tiếp. Nhớ xay tốc độ thấp nhất để không tạo bọt. Chỉ vài giây cho tất cả quyện đều là được.

Lược hỗn hợp trên một cái rây cho mịn. Rót ra những cái chung sứ như làm bánh flan. Nhớ hớt bọt nếu có cho mặt bánh láng mịn. 

Xếp mấy chung này vào một cái soong có chứa nước cao 1/3chung và dưới đáy soong có một cái khăn để cố định chung không bị xê dịch khi nước sôi. Dùng 1 tấm giấy bạc bao phía miệng các chung. Rồi đậy nắp soong lại nấu lên. Khi nước sôi, bớt lửa nấu tiếp 20-25 phút. Tắt bếp, nhưng vẫn để yên trên bếp khoảng 20 phút cho bánh nguội từ từ và cứng lại hoàn toàn.



Khi dùng rót một ít si rô maple lên trên mặt bánh và.... thưởng thức!

Bichnga soạn theo CwD


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét