Thứ Ba, 7 tháng 1, 2014

Khoai tây xào thịt bò

Nhà mình rất thích món khoai tây xào thịt bò này. Mỗi khi làm biếng nấu cơm mình làm món này cho gia đình, mỗi người một dĩa là xong, vừa no vừa bổ !





Nguyên liệu:
  • 150g thịt bò, cắt miếng mỏng,
  • 1 củ khoai tây, cắt que,
  • 1 trái cà chua, cắt múi cau,
  • 1/2 củ hành tây, cắt múi cau,
  • 2 tép tỏi, bằm nhuyễn,
  • 2 nhánh ngò rí, cắt khúc,
  • 1,5 muỗng cà phê hạt nêm,
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu xay,
  • 1/2 lít dầu ăn và nước chấm, nước tương, ớt.
  • sà lách
 Cách làm
  1. Ướp thịt bò với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, tiêu xay và dầu ăn.
  2. Chiên vàng khoai tây, vớt khoai tây ra khỏi chảo, để ráo dầu ăn. 
  3. Xào tỏi bằm cho thơm, thêm thịt bò cho vừa chín, để qua một bên.
  4. Xào hành tây cho thơm, thêm cà chua, khoai tây vào xào đều, nêm với phần hạt nêm còn lại cho vừa ăn.
  5. Cho tiếp thịt bò vào chảo, xào đều cho tất cả nguyên liệu thấm gia vị.
  6. Múc thịt bò xào khoai tây vào đĩa, rắc ít tiêu xay lên trên và trang trí với tiêu ngò rí.
Món này dùng nóng với nước tương và ớt. 

Theo Monngonmoingay

*Xào kiểu này chọn loại khoai vàng, dẹp cắt được sợi dài, giòn cạnh nhưng xốp, mềm. Không xào khoai này với thịt, mà xếp rau ở dưới (hay 1 bên) khoai tây, rồi xào bò với các loại rau khác đổ lên khoai (như hình) Nên chiên 2 lửa khoai sẽ giòn hơn.

*Còn dùng khoai củ nhỏ, trắng trong thì chiên 1 lửa, rồi xào với thịt như xào rau. Loại khoai này hơi cứng và dẻo, xào rất thích hợp. Nhớ nêm tí mắm vào rất đậm đà, ngon miệng!lol

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét