Thứ Năm, 9 tháng 1, 2014

Củ cải ngâm nước tương

Củ cải thích hợp với nhiều món nấu canh, xào, luộc , kho, làm dưa , làm bánh ...và bảo quản lâu dài để phòng lúc "kẹt" cũng rất thích hợp. Một trong những cách lưu trữ phòng khi "kẹt" thức ăn là củ cải ngâm nước tương.


Nguyên liệu:

Củ cải trắng
nước tương
đường
muối

Cách làm
 
Củ cải trắng tươi mua về rửa sạch, xắt khúc, chẻ sợi lớn nhỏ tùy thích, xốc với muối cho ra nước, bỏ vô miếng vải vắt cho khô nước, rồi đem phơi, có thể phơi bằng lò nướng lớn thì sẽ sạch hơn phơi ngoài nắng vì con ruồi hảo món này lắm, phơi cho khô nước thì làm tương tự như đu đủ ngâm nước tương như sau
  • 2 cup nước tương cực mặn (nước tương mặn ở chợ không mặn bằng, do đó mua nước tương ở chợ phải canh liều lượng lại, nấu sao cho mặn ngọt đậm đà một chút để khi ngâm vào thì vừa ăn)
  • 5 cup nước.
  • 2 cup đường.
  Khi củ cải đã thấm và ăn được thì cho vô tủ lạnh, đã gần 2 năm rồi mà vẫn chưa hư, khi ăn dầm thêm miếng ớt vào nếu thích cay, ăn với cháo trắng hay cháo lức ngon bá cháy.

Theo monchaythanhtinh

* Mỗi khi đi ra Long Hải hay Vũng Tàu về, mình hay ghé Thiền viện Thường Chiếu "ngả lưng" và mua đồ chay như nước tương, tương hột, chao, .... Nước tương ở đây nguyên chất nên yên tâm mang về pha rất tuyệt. Bảo đảm hợp vệ sinh, đúng là chay và chất lượng, giá thành lại rẻ! 

* Nếu dùng đu đủ ngâm nên dùng loại còn xanh, băm nhẹ chung quanh cho ra bớt mủ, rồi làm như ngâm củ cải. 

* Nếu không có nước tương cực mặn  và dùng nước tương thường thì pha 1 đường + 1 nước tương. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét