Thứ Tư, 15 tháng 1, 2014

Canh chua mực

Mực xào, mực làm chả, mực hấp... và đây là món canh chua mực!


Nguyên liệu

200g mực
1 miếng thơm
2 trái cà chua
2 trái ớt
rau ôm, ngò gai
hành băm, tỏi băm
1 nắm bông súng
tỏi phi
1/2m muối
2M nước cốt me
2M nước mắm ngon
2M đường

Cách làm

Mực khứa vẩy rồng, cắt miếng vừa ăn, ướp với chút bột nêm và hành tỏi băm.
Cà bổ múi cau. Ớt đập dập
 Rau ôm ngò gai xắt nhỏ. Bông súng bào mỏng ngâm với nước muối. Thơm xắt lát.
 Phi tỏi thơm xào sơ mực cho thơm.
Nấu chừng 1 lít nước cho sôi. Bỏ me, thơm, cà chua vào chờ sôi, nêm mưới, đường, nước mắm lại cho vừa. Cuối cùng cho mực vào, rồi rau nêm, cọng bông súng.
Khi múc canh chua ra tô, rưới thêm ít tỏi phi cho thêm phần hấp dẫn.

Bichnga



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét