Nguyên liệu
200g mực
1 miếng thơm
2 trái cà chua
2 trái ớt
rau ôm, ngò gai
hành băm, tỏi băm
1 nắm bông súng
tỏi phi
1/2m muối
1/2m muối
2M nước cốt me
2M nước mắm ngon
2M đường
2M đường
Cách làm
Mực khứa vẩy rồng, cắt miếng vừa ăn, ướp với chút bột nêm và hành tỏi băm.
Cà bổ múi cau. Ớt đập dập
Rau ôm ngò gai xắt nhỏ. Bông súng bào mỏng ngâm với nước muối. Thơm xắt lát.
Rau ôm ngò gai xắt nhỏ. Bông súng bào mỏng ngâm với nước muối. Thơm xắt lát.
Phi tỏi thơm xào sơ mực cho thơm.
Nấu chừng 1 lít nước cho sôi. Bỏ me, thơm, cà chua vào chờ sôi, nêm mưới, đường, nước mắm lại cho vừa. Cuối cùng cho mực vào, rồi rau nêm, cọng bông súng.
Khi múc canh chua ra tô, rưới thêm ít tỏi phi cho thêm phần hấp dẫn.
Nấu chừng 1 lít nước cho sôi. Bỏ me, thơm, cà chua vào chờ sôi, nêm mưới, đường, nước mắm lại cho vừa. Cuối cùng cho mực vào, rồi rau nêm, cọng bông súng.
Khi múc canh chua ra tô, rưới thêm ít tỏi phi cho thêm phần hấp dẫn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét