Thứ Bảy, 25 tháng 1, 2014

Cách gói bánh chưng không khuôn

Trên net có nhiều cách gói lắm, nhưng mình chọn cách của cô này vì thấy sạch sẽ, gọn gàng, nhanh chóng và dễ học. Các bạn cùng xem này!



Ngày xưa khi dì Hai và mẹ mình còn, chị em mình cùng phụ phần chuẩn bị như rửa lá, rọc sóng lá, trụng nước sôi, hay đãi đậu, ướp thịt, xào thịt .... 

Thịt xào sơ qua sau khi ướp hành tím băm, muối , tiêu và chút nước mắm đem xào bánh sẽ để được lâu. Còn đậu nhà mình cũng chọn cách nấu chín chứ không để đậu sống cho bánh thơm và dẽ. 

Phần gói bánh thì hai bà đảm nhiệm. Rất tiếc là mình chưa kịp học cách gói, nay đành đi học lóm ... "hàng sứ" vậy!

Bichnga

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét