Thứ Hai, 27 tháng 1, 2014

Su hào bóp xổi

 Đang mùa su hào mà không ăn thì thật là uổng phí. Với kiểu "salad hay bóp xổi" này các loại vitamin và khoáng chất còn giữ lại được nhiều. Việt Nam mình hay nói là "chất tươi" các bạn nhỉ? Bắt mắt không nào?

Vị miền Trung - 1

Nguyên liệu: 
1 củ su hào, 1 củ cà rốt nhỏ, 1/2 M muối, 1 M nước mắm, 1/2 M giấm, 1 m đường, 1/2 m tiêu, 1 m tỏi băm, 1/2 m ớt băm, một ít hành lá tỉa hoa

Cách làm
Su hào gọt vỏ, xắt cọng vừa ăn. Cà rốt tỉa hoa, xắt lát dày khoảng 0,5 cm.
Xóc đều su hào và cà rốt với muối, để khoảng 20 phút, rửa lại nước sạch, để ráo.
Khuấy đều nước mắm, giấm, đường, tiêu, tỏi và ớt băm, trút su hào và cà rốt vào đảo đều.
Sắp xu hào bóp xổi ra đĩa, trang trí ít hoa hành cho đẹp. 
Món này dùng kèm với cơm hay những món nhắm đều thích hợp.

* Cách hướng dẫn như trên là làm để ăn ngay. Nếu muốn su hào giòn hơn thì cắt xong đem phơi nắng khoảng 1 giờ rồi ngâm với hỗn hợp nước mắm, để qua đêm.

Theo 24H 

* Mình làm thì không bỏ tiêu, tỏi vào đây, và tăng lượng đường lên. Tùy theo khẩu vị nhé các bạn!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét