Nguyên liệu
250g củ sen
150g thịt nạc xay
1m gừng mài
2M đầu hành băm
1m rượu sa kê
1/2 m dầu mè
bột bắp, bột mì
tiêu, muối và dầu chiên
Cách làm
Xay thịt nạc dăm trộn với chút muối + tiêu cho đều. Trộn gừng + đầu hành băm + rượu sa kê + dầu mè + 2m bột khoai tây cho đều.
Củ sen lựa loại to, bào vỏ, ngâm qua nước pha chút giấm hay chanh cho trắng. Vớt lên lau khô, xắt thành 16 miếng dày 0,5cm.
Xếp 16 miếng sen ra khay dùng giấy thấm khô. Rắc một lớp mỏng bột khoai tây lên bề mặt miếng củ sen.
Chia thịt ra làm 8 phần bằng nhau, bỏ lên từng miếng sen (8 miếng). Ém và dàn đều thịt ra miếng sen. Lấy miếng sen khác úp lên trên và sửa lại cho đều đẹp.
Pha 4M bột mỳ + 1M bột khoai tây + 1/2m bột nổi + 4M nước lạnh cho đều.
Cho dầu vào chảo khoảng 1cm nấu trên lửa vừa. Nhúng từng miếng sen vào hỗn hợp bột rồi bỏ vào chiên. Khi thấy vàng thì trở qua mặt kia cho chín vàng đều gắp ra để cho ráo dầu.
Pha giấm + nước tương + mù tạt làm sốt chấm cho món này rất ngon.
Bichnga soạn theo CwD
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét