Thứ Năm, 30 tháng 1, 2014

Cà tím làm món ăn chơi cho thực đơn thêm phong phú!


Nguyên liệu
Cà tím: 1 trái
Cá thác lác: 150g
Đậu cô ve Nhật: 2 trái
Cà rốt: 50g
Cà bi: 6 trái
Hành tây: 1/2 củ
Gừng cắt sợi: 1M
Đầu hành băm: 2M
Ớt sừng cắt sợi: 1M
Ngò rí, sa tế
Gia vị: tiêu, dầu ăn
Hạt nêm, bột chiên Gà Giòn

 Cách làm

Cà tím bào mỏng 2mm dọc theo trái, ngâm qua nước cho khỏi đen.
Cá thác lác quết dai với 1M đầu hành băm, 1m hạt nêm, 1m dầu ăn và 1/2m tiêu, củ hành tây cắt múi cau.
Cà rốt, đậu cô ve cắt que dài 5cm, luộc chín. Cà bi cắt đôi.
Trải lát cà tím ra, phết ít cá lên, đặt cà rốt, đậu cô ve lên, cuốn tròn rồi dùng tăm ghim lại.
Xốc cuốn cà tím với bột chiên Gà Giòn, chiên vừa chín, để ráo dầu.
Phi thơm đầu hành băm, cho hành tây, cà bi, gừng và ớt sợi vào xào nhanh, cho cuốn cà tím vào xóc đều, thêm 1M sa tế, đảo đều rồi tắt bếp.

Trút cuốn cà tím xào sa tế ra dĩa, thêm ngò rí lên trên, dùng nóng.


Theo monngonmoingay

* Nếu không thích xóc cà với rau củ và sa tế thì để sa tế riêng ra , khi nào ăn thì chấm hay pha sốt tương ớt + tương cà + sốt mayonaire cũng ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét