Một con cá hường/hồng tươi 250g
1 trái chanh vàng
1/2 trái ớt chuông đỏ
1/2 trái ớt chuông vàng
30g thịt xông khoái
2 tép tỏi
1/2 củ hành tây
3 M cà chua bột
muối, tiêu, đường
bột nêm rong biển
1/2 gừng băm
dầu olive
Cách làm
Đánh vẩy cá, móc mang và ruột cá rồi rửa sạch để ráo. Rắc muối, tiêu lên cá cho đều.
Ớt chuông, củ hành xắt hột lựu.
Tỏi xắt lát. Thịt xông khói xắt lát mỏng và dài cỡ ngón tay.
Cho 2 M dầu vào chảo, bỏ thịt vào, rồi ớt chuông, hành tây, tỏi vào xào chừng 3 phút rồi cho cà bột vào đảo đều. Cho 2 M nước vào để nấu cho hỗn hợp này mềm. Khi hỗn hợp đã sôi nêm bột nêm, đường lại cho vừa ăn.
Chanh cắt lát mỏng hình bán nguyệt. Dùng khăn giấy thấm cho cá ráo rồi, khứa dọc mình cá rồi nhét lát chanh vào những khía đó. Cho cá vào khay nướng, rưới 1 m dầu olive lên mình cá. Thấm chút bột vào đuôi , vây cá để khi nướng không bị cháy. Cho cá vào nướng 10 phút ở 250'C, cá vừa rám vàng mang ra lật cá lại, múc nướng dầu rưới lại lên mình cá rồi cho vào nướng tiếp 10 phút nữa cho cá chín vàng.
Khi ăn múc sốt chuông ớt ra dĩa và cá để giữa cho đẹp. Rắc thêm ít lá ngò cho thơm và đẹp.
Bichnga
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét