Thứ Ba, 14 tháng 1, 2014

Cá nướng muối ớt

Nếu khi nào các bạn có con cá to như thế này xin hãy thử món Cá Nướng Muối Ớt nha!


Nguyên liệu

1 con cá tai tượng hay loại cá lớn 500-600g
1,5m bột nêm rong biển
1/2m muối
2 M sốt mayonaire
1 trái ớt khô
2 M thính bánh tráng mè nướng giã nhuyễn
1 cái lá sen, hay miếng lá chuối lớn
giấy bạc

Cách làm

Cá làm sạch mang, vẩy, ruột nhưng để lại vây, kỳ cho đẹp, rồi rửa lại bằng nước muối, để ráo.
Dùng dao sắc khía 2 đường chéo nhau trên mình cá.
Ớt khô giã nát.
Trộn bột nêm + ớt + thính bánh tráng cho đều.
Xát hỗn hợp gia vị lên mình cá cho đều.
Dùng lá sen hay lá chuối gói cá lại, bên ngoài là một lớp giấy bạc cho vào lò nướng 15-20 phút ở 250'c. Sau đó nướng lại ngoài bếp gas cho ráo nước và thịt cá săn chắc lại.
Cũng có thể dùng ngay giấy bạc gói cá nướng khoảng 10 phút trên lửa lớn để cá không ra nước, thịt săn lại, rồi sau đó giảm lửa để nước rút lại cho ráo thêm 10 phút nữa.

Mùi thơm của cá nướng sẽ kích thích khẩu vị của các bạn đó nha!

Bichnga

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét