Chủ Nhật, 12 tháng 1, 2014

Canh mít non nấu tôm

Thấy món canh này có vẻ thơm ngon mà mát lòng. Thế là mình ôm ngay lấy! lol



Nguyên liệu:

- Mít non: 300g
- Tôm sú bóc vỏ: 150g
- Củ năng: 100g
- Lá lốt: 15 lá
- Đầu hành lá
- 1 ít nước dùng
- Ớt sừng cắt lát
- Tiêu, nước mắm, muối
- Hạt nêm rong biển
Cách làm

- Tôm quết với đầu hành lá, nêm 1/2m hạt nêm, 1/3m tiêu, để thấm.
- Mít non bào mỏng, chần qua nước sôi có ít muối, xả nước lạnh, để ráo.
- Củ năng cắt lát. Lá lốt cắt nhỏ. Ớt sừng cắt lát. Hành lá cắt nhỏ.
- Đun sôi nước dùng, dùng muỗng múc tôm thả vào, thêm mít và củ năng, nêm 1M hạt nêm, nấu sôi khoảng 5 phút, tắt bếp thêm hành lá, lá lốt, 1M nước mắm, tiêu và ớt sừng.

Theo monngonmoingay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét