Nguyên liệu:
- Mít non: 300g
- Tôm sú bóc vỏ: 150g
- Củ năng: 100g
- Lá lốt: 15 lá
- Đầu hành lá
- 1 ít nước dùng
- Ớt sừng cắt lát
- Tiêu, nước mắm, muối
- Hạt nêm rong biển
Cách làm- Tôm sú bóc vỏ: 150g
- Củ năng: 100g
- Lá lốt: 15 lá
- Đầu hành lá
- 1 ít nước dùng
- Ớt sừng cắt lát
- Tiêu, nước mắm, muối
- Hạt nêm rong biển
- Tôm quết với đầu hành lá, nêm 1/2m hạt nêm, 1/3m tiêu, để thấm.
- Mít non bào mỏng, chần qua nước sôi có ít muối, xả nước lạnh, để ráo.
- Củ năng cắt lát. Lá lốt cắt nhỏ. Ớt sừng cắt lát. Hành lá cắt nhỏ.
- Đun sôi nước dùng, dùng muỗng múc tôm thả vào, thêm mít và củ năng, nêm 1M hạt nêm, nấu sôi khoảng 5 phút, tắt bếp thêm hành lá, lá lốt, 1M nước mắm, tiêu và ớt sừng.
Theo monngonmoingay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét