- 300g thịt ba chỉ
- 1/2 gói ngũ vị hương
- 1 củ tỏi (bào nhuyễn)
- 10ml rượu trắng
- 10ml giấm
- Đường, muối, hạt tiêu
- Trộn đều hỗn hợp muối, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, tỏi bào, rượu trắng lại với nhau để làm thành gia vị tẩm ướp.
- Xoa đều gia vị ướp lên bề mặt của miếng thịt (trừ phần da).
- Sau đó, xoa đều muối hạt to lên phần da.
- Ướp thịt ít nhất 2 tiếng. Chú ý để ngửa phần da lên trên và giữ cho khô ráo.
- Sau khi đã ướp xong, để cho miếng thịt ráo nước.
- Dùng tăm hoặc kim xiên đều lên toàn bộ bề mặt của miếng da. Sau đó, quét nhẹ giấm lên phần da này. Hay quét thật nhẹ tay thôi để thịt không bị chua nhé.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo, đặt phần da vào chảo chiên trước. Nếu miếng thịt quá to thì các bạn nên hấp thịt khoảng 15 phút trước khi tẩm ướp để thịt khi chiên xong không bị sống.
- Khi thấy phần da đã giòn, vàng thì các bạn lật miếng thịt lại và chiên cho đến khi thịt chín đều.
Theo amthucsaigon
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét