Thứ Năm, 2 tháng 1, 2014

Gỏi Hồng Kông

Hôm qua ăn sinh nhật đứa cháu, mình học được món gỏi mới này, đó là gỏi kiểu Hồng Kong do nhà hàng Việt Hương - Biên Hòa làm. Cách làm đơn giản mà nguyên liệu thì Việt Nam mình có đầy. Các bạn xem nhé!



Nguyên liệu

300g thịt bò mềm
100g hoa chuối bào
100g cà rốt
200g xoài xanh
1 trái cam trang trí
Muối, đường, chanh, tỏi
sả bào, ớt, 
mè rang
nước mắm chua ngọt
Rau húng lũi

Cách làm.

Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với chút sả băm, trụng nước sôi cho vừa chín tới, để ráo.
Hoa chuối bào, ngâm chanh cho trắng, rửa sạch vắt ráo nước.
Xoài xanh hay chín hườm xắt sợi nhỏ.
Cà rốt xắt sợi nhỏ.
Bỏ cả 3 loại rau này vào ngăn mát cho giòn.
Khi ăn trộn 3 loại rau này với nhau cùng 1 ít mè, sả băm và nước mắm chua ngọt.
Phía trên bày thịt bò, mè và rau húng, một ít lát ớt đỏ cho đẹp.
Cam xắt lát bày chung quanh dĩa.
 

Bichnga

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét